Kinh tế - Chính trị

Phường Tương Mai tổ chức thành công Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

12/08/2023 09:47
Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Tương Mai năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 03 /KH-BCĐ ngày 18/7/2023 của Ban Chỉ đạo 138 quận Hoàng Mai về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”. Tối ngày 08/8/2023, Ban Chỉ đạo 138 phường Tương Mai long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2023 tại Tổ dân phố số 13.

Đến tham dự Ngày hội có đồng chí Lê Minh Trường- ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Thái Sơn- Quận ủy viên, Trưởng phòng VHTT quận  Hoàng  Mai, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội phường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, Ban bảo vệ dân phố, Tổ bảo vệ dân phố các tổ dân phố và đại diện 800 hộ dân Tổ dân phố 13.

Ngày hội được tổ chức trang trọng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi, phóng sự minh họa về  hoạt động của Ban bảo vệ dân phố…không chỉ đem đến không khí vui tươi, đầm ấm mà còn phát huy được tinh thần dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết ngay từ cộng đồng dân cư.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Đào Thị Thu Hằng – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 138 phường Tương Mai đã nhấn mạnh: Sự ra đời của Quyết định 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, là dịp để tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và vai trò to lớn của cán bộ, nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở các địa phương; phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự giao thông đô thị, tai nạn cháy nổ.... Qua đó, để nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn về ANTT. Bên cạnh đó, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trình bày báo cáo tổng kết Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, đồng chí Lê Minh  Thanh - Trưởng công an phường đã khẳng định: Trong năm 2023 tình hình ANCT và TTATXH tiếp tục giữ vững và ổn định, kinh tế, văn hóa, xã hội tăng trưởng. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường và các cấp ủy Tổ dân phố đã phát huy và đạt được nhiều kết quả, đã động viên được mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác giữ gìn, bảo vệ ANTT, cùng với những phong trào khác đã góp phần tích cực vào sự nghiệp giữ gìn ANCT, TTATXH ở địa bàn phường Tương Mai. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từ phường đến các Tổ dân phố đã tổ chức thực hiện nghiêm túc. Bám sát các Chỉ thị, Kế hoạch của quận, đề ra các biện pháp công tác cụ thể nhằm phát động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, đã tạo khí thế đấu tranh trấn áp phòng ngừa tội phạm và TNXH, quản lý giáo dục người lầm lỗi, đưa 15 đối tượng trong diện kiểm điểm giáo dục trước dân, đã có tác dụng răn đe phòng ngừa không để c ác đối tượng tái phạm nghiêm trọng. Vì  vậy, tình hình hoạt động tội phạm trên địa bàn phường được kiềm chế, không xảy ra trọng án, không để phát sinh điểm và tụ điểm phức tạp gây bức xúc trong dư luận và nhân dân. Đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các ban ngành đoàn thể, các lực lượng và nhân dân cung cấp các thông tin, tin có giá trị. Lực lượng bảo vệ dân phố được quan tâm củng cố kiện toàn về số lượng, đảm bảo về chất lượng, có tinh thần trách nhiệm, thực sự là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Lê Minh Trường-UVTV, Phó chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai đã biểu dương chúc mừng những kết quả mà phường Tương Mai đã được trong năm qua, đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường phát huy kết quả đạt được tiếp tục thống nhất cao nhận thức và nội dung phong trào cũng như ý nghĩa của Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” luôn thấm nhuần quan điểm “Sự nghiệp cách mạng là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 09/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” có nhiều nội dung thiết thực; xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và  giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tiếp tục tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng thế trận “An ninh nhân dân” vững chắc; tăng cường lắng nghe, tiếp thu ý kiến nhân dân thông qua các diễn đàn, sinh hoạt chi bộ… để giải quyết nhanh chóng những vấn đề về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội cũng như nắm bắt những nguyện vọng chính đáng của nhân dân góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trong năm qua, Ngày hội đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai cho 01 tập thể, 02 cá nhân; tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND phường cho 05 tập thể và 23 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” phường Tương Mai năm 2023.

Công an phường Tương Mai