Kinh tế - Chính trị

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tương Mai quyêt tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024.

31/12/2023 05:07

Năm 2024, với mục tiêu tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế; duy trì tốt an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đảng uỷ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024 ngay từ những ngày đầu, quý đầu của năm 2024

1. Phát huy những điểm mạnh tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại. Chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác tháng, quý, năm; lãnh đạo và chủ động thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể.

2. Lãnh đạo, chỉ đạo Chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng Quận giao năm 2024. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền, tăng cường xây dựng công sở văn minh, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính và tinh thần, thái độ thực thi công vụ. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn; kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm. Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc, đẩy mạnh thực hiện công tác xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... Tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền.

3. Chỉ đạo giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác quân sự địa phương. Tăng cường phòng, chống tội phạm, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt là phòng, chống biểu tình, tuần hành tự phát trái pháp luật. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân Phường chất lượng và đủ về số lượng.

4. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng vào việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ chủ chốt, lãnh đạo; đẩy mạnh đấu tranh phê bình và tự phê bình, nhằm không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên gắn với khắc phục có hiệu quả các hạn chế, khuyết điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) nhằm củng cố và tăng cường lòng tin của nhân dân.

5. Chủ động thực hiện tốt Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 04/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sắp xếp, bố trí cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cơ quan Phường và tổ dân phố theo đúng quy định. Đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên mới, nhất là đảng viên ở các Chi bộ tổ dân phố và Chi bộ Quân sự phường.

6. Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; xây dựng kế hoạch kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc thực hiện Điều lệ Đảng và Nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng. Chỉ đạo Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội chủ động giám sát cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ. Kịp thời phát hiện và nghiêm túc xem xét các biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên; xác minh, kết luận khách quan, chính xác, và kiên quyết xử lý sai phạm theo đúng quy định của Đảng.

7. Lãnh đạo, chỉ đạo Khối vận, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai, thực hiện các phòng trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, công trình, phần việc và các nhiệm vụ của đơn vị đạt hiệu quả thiết thực; đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

8. Thực hiện tốt các nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng, đặc biệt là nguyên tắc "tập trung dân chủ", "tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách", luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, khách quan, dân chủ trong mọi công việc. Duy trì nề nếp thực hiện quy chế làm việc, tổ chức sinh hoạt. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo của cấp ủy Đảng từ phường đến các chi bộ, bảo đảm sâu sát, kiên quyết, không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, tích cực phát huy ưu điểm, khắc phục triệt để các tồn tại, khuyết điểm, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy, UBND phường