PHƯỜNG TƯƠNG MAI Tổ chức ra mắt Chi hội nạn nhân chất độ da cam/dioxin

23/10/2023 13:20
PHƯỜNG TƯƠNG MAI
Tổ chức ra mắt Chi hội nạn nhân chất độ da cam/dioxin

Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Tương Mai và Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Hoàng Mai, sáng ngày 18/8/2023 tại hội trường UBND phường, chi hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Tương Mai đã chính thức ra mắt.

Dự hội nghị ra mắt có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể ở phường, Bí thư chi bộ, trưởng ban Công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố, Ban chấp hành hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Hoàng Mai và các nạn nhân chất độc dacam/dioxin phường Tương Mai.

Với tinh thần đoàn kết dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã cho phép thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Với mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam, góp phần xoa dịu nỗi đau với những gia đình có nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin mà các chi hội được thành lập. Hiện phường Tương Mai có 27 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 02 người con của họ đang mang trong mình di chứng chất độc màu da cam được hưởng chính sách theo pháp lệnh ưu đãi người có công.

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Hoàng Mai công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Tương Mai gồm 27 hội viên do ông Trần Công Tuất ở tổ dân phố số 18 là Chi hội trưởng, Ông Lê Đức Hưởng - Tổ dân phố số 8 là Chi hội phó.

Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể và các tập thể, cá nhân dự hội nghị đã tặng hoa chúc mừng Chi hội với mong muốn Chi hội được thành lập góp phần đảm bảo quyền lợi, quan tâm đến những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, là nơi gắn kết yêu thương của những người bị nhiễm Chất độc hóa học trên địa bàn phường.

Phát biểu tại hội nghị ra mắt, Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Hoàng Mai và Phó chủ tịch UBND phường Tương Mai đã cảm ơn, động viên và đề nghị các hội viên thực hiện tốt Quy chế, Điều lệ Hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phát triển kinh tế gia đình, chung tay xây dựng quê hương Tương Mai ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

UBND phường Tương Mai