Đảng ủy phường

14/11/2023 14:06
LIÊN TỔ DÂN PHỐ PHƯỜNG TƯƠNG MAI
Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Tối ngày 06/11/2023, liên Tổ dân phường Tương Mai tổ chức Ngày Hội điểm Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2023) và chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai (25/11/2003 – 25/11/2023).

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Tương Mai rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Thành úy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo quận Hoàng Mai, lãnh đạo phường Tương Mai và hơn 500 Đại biểu nhân dân dự Ngày hội.

Tại ngày hội, đồng chí Dương Hoàng Hải – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường đã phát biểu ôn lại thành tựu 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đánh giá tình hình hoạt động của các Tổ dân phố trong thời gian qua khẳng định, suốt 2 thập kỷ qua, Ngày hội góp phần củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước, tăng cường đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng và phát triển phường Tương Mai nói riêng và quận Hoàng Mai nói chung. Từ những kinh nghiệm, sự sáng tạo trong quá trình tổ chức của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã góp phần đưa nội dung Ngày hội không những mang giá trị về tinh thần còn mang đậm những sắc màu văn hóa, ý nghĩa về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố số 7 đã Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của liên tổ dân phố, kết quả: trong phát triển kinh tế 10 tháng đầu năm, thu ngân sách phường đạt 19 tỷ đồng, đạt 125,6% chỉ tiêu Kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023 quận giao; 20/20 Tổ dân phố văn hóa (tỷ lệ 100%); 8.206/8.877 hộ đạt gia đình văn hoá (tỷ lệ 92,4%). Các tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể cũng xây dựng các nguồn Quỹ để kịp thời động viên giúp các hội viên, đoàn viên phát triển kinh tế; thăm hỏi các gia đình hội viên lúc ốm đau, khó khăn đột xuất, quan tâm các gia đình chính sách, con em hội viên, người cao tuổi... vào các dịp Lễ, Tết; phường được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học, giáo dục THCS mức độ III; 100% trẻ 5 tuổi được ra lớp, 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, 100% trẻ em học hết chương trình Tiểu học và 100% học sinh hoàn thành chương trình THCS và có 99,9% học sinh đỗ tốt nghiệp vào lớp 10, kết quả cao đứng thứ Nhì quận Hoàng Mai.

Cán bộ và Nhân dân phường Tương Mai luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nổ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng đô thị văn minh. Đời sống của Nhân dân Tương Mai đang từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt đô thị từng bước được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh khẳng định, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay có ý nghĩa đặc biệt khi quận Hoàng Mai vừa tròn 20 năm thành lập; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.Trong những thành tích chung của Thủ đô, có sự đóng góp rất quan trọng của quận Hoàng Mai, trong đó có Liên tổ dân phố phường Tương Mai. Đồng chí đề nghị cán bộ, nhân dân phường Tương Mai tiếp tục kêu gọi tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng lòng, cùng nhau xây dựng Liên tổ dân phố ngày càng phát triển; giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống như: trọng đạo hiếu, trọng nghĩa tình, tương thân tương ái, “Nhường cơm sẻ áo”, “Thương người như thể thương thân”… để trở thành nền tảng tinh thần, động lực nội sinh giúp khơi dậy niềm tin của Nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng quê hương và phát triển địa phương; đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng đô thị văn minh

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đồng chí đã biểu dương những đóng góp, sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả đã đạt được của Liên tổ dân phố phường Tương Mai trao quà cho cán bộ cơ sở có thành tích trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tặng quà cho cán bộ và nhân dân Liên tổ dân phố.

Nhân dịp này, Quận Hoàng Mai cũng trao 10 xuất quà cho 10 gia đình tiêu biểu, 8 xuất quà cho 8 hộ cận nghèo;

Phường Tương Mai đã trao tặng 02 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 5.000.000đ cho 2 hộ thoát cận nghèo; trao 06 suất quà cho 6 hộ cận nghèo và trao khen thưởng cho 10 tập thể, 126 gia đình, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn liên Tổ dân phố.

Ngày hội đã để lại ấn tượng, niềm vui, niềm hân hoan của các Đai biểu nhân dân về kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xây dựng đô thị văn minh góp phần xây dựng phường Tương Mai, xây dựng Quận Hoàng Mai ngày một khởi sắc.

UB MTTQ phường