MTTQ và các đoàn thể

UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG TƯƠNG MAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2024-2029

16/03/2024 11:07
UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG TƯƠNG MAI

Thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Khóa IX năm 2019; Thông tri số 07 ngày 11/7/2023 của BTV quận ủy Hoàng Mai; Kế hoạch số 84 ngày 18/7/2023 của Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai về việc tổ chức Đại hội MTTQ các cấp. Ngày 15/3/2024, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tương Mai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 chính thức khai mạc. Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí Đào Thị Thu Hằng - QUV, Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; lãnh đạo UBND; MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội; các đồng chí bí thư chi bộ; ông, bà nguyên Chủ tịch MTTQ phường các thời kỳ; cơ quan đơn vị trên địa bàn; các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng và 107 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; được chuẩn bị nghiêm túc và tiến hành chặt chẽ; tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với việc phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân và vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới. Quán triệt quan điểm, chủ trương lãnh đạo của Đảng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã phối hợp chặt chẽ với UBND phường và các tổ chức thành viên, triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân, động viên Nhân dân chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của phường Tương Mai. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã từng bước đổi mới mạnh mẽ nội dung, nâng cao chất lượng, phương thức hoạt động trên các mặt công tác, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp Nhân dân; Tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ chuyên trách Mặt trận được củng cố, kiện toàn; trình độ, năng lực đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới. Khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường; tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo được phát huy, ý kiến Nhân dân được tôn trọng; sự đồng thuận xã hội đối với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng tăng. Vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội.

Với những thành tích đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường vinh dự được UBMTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và chỉ ra một số hạn chế đó là, trong nhiệm kỳ một số hoạt động, chương trình công tác của MTTQ gặp không ít khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng gần 03 năm của dịch Covid-19, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội với nhiều thông tin đa chiều …đã tạo ra không ít thách thức đối với việc tuyên truyền, vận động, phản biện và định hướng dư luận.

Với tinh thần “Dân chủ - đoàn kết - đổi mới và hiệu quả”, Đại hội đề ra nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029, Mặt trận Tổ quốc phường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về tổ chức nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình mới, xây dựng tổ chức Mặt trận theo hướng thực chất, hiệu quả, đồng thời là hình ảnh tiêu biểu của khối Đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi các tầng lớp, các giai cấp, dân tộc, tôn giáo. Hoạt động của Mặt trận hướng đến sự trọng tâm, trọng điểm, phát huy dân chủ và trách nhiệm.
Đồng chí Đào Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí đã ghi nhận biểu dương đánh giá cao những kết quả mà UBMTTQ phường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và chỉ đạo trong nhiệm kỳ mới tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; Giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Tập hợp mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc với phương châm hoạt động “gần dân, sát dân, lắng nghe tiếp thu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân”. Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Đại hội MTTQ Việt Nam phường Tương Mai, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã tổ chức thành công tốt đẹp với tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 41 vị tham gia Ủy ban MTTQ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; cử 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại hội nghị lần thứ nhất, UBMTTQ Việt Nam phường Tương Mai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã hiệp thương cử Ban thường trực gồm 05 ông, bà và các chức danh: Ông Dương Hoàng Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; Ông Ngô Ngọc Kiệm - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ phường; Bà Bùi Kiều Thu - Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Ủy ban MTTQ phường; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy  và Ông Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường.

Đại hội cũng đã ghi nhận và cảm ơn những sự đóng góp của 07 ông, bà là Ủy viên UBMTTQ phường nhiệm kỳ 2019-2024 vì điều kiện không tham gia công tác MTTQ nhiệm kỳ 2024 - 2029 những phần quà tri ân.

UBMTTQ phường Tương Mai