Cải cách hành chính

PHƯỜNG TƯƠNG MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2023

08/10/2023 10:06

Thực hiện kế hoạch của Quận uỷ Hoàng Mai và Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐU ngày 8/9/2023 của Đảng ủy phường Tương Mai, sáng ngày 6/10/2023, tại hội trường tầng 5 trụ sở Đảng uỷ - UBND phường đã diễn ra hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân trên địa bàn phường Tương Mai năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Hồ Xuân Minh – Chuyên viên Ban Dân vận quận ủy, Đồng chí Đào Thị Thu Hằng - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí đại biểu Đảng ủy, chính quyền phường, MTTQ, Đoàn Thanh niên và các ban ngành đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng TDP và các vị đại biểu đại diện cho nhân dân trong phường.

Hội nghị đã nghe báo cáo của Đảng ủy, UBND phường về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, trong đó nhấn mạnh các nội dung về công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự xây dựng và an toàn PCCC trên địa bàn phường 9 tháng đầu năm 2023. Với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND phường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đời sống nhân dân ổn định, ANCT, TTATXH địa bàn phường được giữ vững.

Với tinh thần thắng thắn, cởi mở và xây dựng đã có 15 ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền phường những vấn đề liên quan đến công tác VSMT, những vấn đề liên quan đến công tác Văn minh đô thị, chợ cóc, vệ sinh môi trường, lấn chiếm đất công, bãi xe trái phép...Tại hội nghị các vị đại biểu đã cùng chia sẻ một số giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng giàu mạnh, phát triển; đã thảo luận sôi nổi cùng đánh giá những việc đã làm được, những việc chưa làm được, những vấn đề mới yêu cầu đòi hỏi đặt ra đối với địa phương. Trên cơ sở đó để tìm ra được những nguyên nhân, rút kinh nghiệm, trao đổi đưa ra những định hướng để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, chính quyền, với sự vào cuộc, giám sát của đại biểu MTTQ, Hội CCB, hội LHPN, Đoàn TNCS HCM và nhân dân trong phường.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đào Thị Thu Hằng - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng phản ánh thuộc thẩm quyền, đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại. Đồng chí giao cho UBND phường tập trung chỉ đạo giải quyết các chợ tạm, chợ cóc, các vấn để về Vệ sinh môi trường, văn minh đô thị và các vấn đề nội dung theo thẩm quyết giải quyết của phường. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, hạn chế điểm nóng xảy ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn, xã hội trên địa bàn phường trong những tháng cuối năm 2023.

UBND phường Tương Mai