UBND phường

PHƯỜNG TƯƠNG MAI Tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết đợt III, năm 2023

Tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy
phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết đợt III, năm 2023

Trước tình hình thời tiết mưa nắng liên tục tạo môi trường muỗi, bọ gậy phát triển, căn cứ Thông báo về tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-TTYT ngày 27/3/2023 của TTYT quận Hoàng Mai về “Phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2023”; Kế hoạch số 91/KH-BCĐ ngày 27/03/2023 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (PCBD) ở người phường Tương Mai về “Phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường Tương Mai năm 2023’’.

Sáng ngày 17/8/2023 UBND phường Tương Mai đã tổ chức triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết đợt III, năm 2023 trên địa bàn phường.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Hoàng Hải – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu phường cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng, tổ phó các Tổ dân phố và cộng tác viên tham gia đầy đủ.

Tại Hội nghị đồng chí Hoàng Ánh Hồng – Trưởng trạm Y tế phường, Phó ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe ban đầu phường, đã triển khai kế hoạch và một số hoạt động thiết thực đảm bảo công tác giữ gìn vệ sinh môi trường tại nơi ở, nơi làm việc, vệ sinh cá nhân, phòng, chống dịch bệnh nhất là bệnh Sốt xuất huyết trong lúc giao mùa. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tích cực, chủ động thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thường xuyên kiểm tra, loại bỏ các vật liệu phế thải, vật dụng có thể chứa nước không sử dụng; phát hiện và diệt lăng quăng, bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá, không để muỗi đẻ trứng.

Các tổ dân phố cần đẩy mạnh giám sát, hướng dẫn người dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nơi thường xuyên tập trung đông người,... đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuận - Cán bộ y tế chuyên trách phòng chống dịch phường đã hướng dẫn chuyên môn cho 20 tổ dân phố trên địa bàn phường việc chia thành các nhóm nhỏ thực hiện ra quân đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, hỗ trợ xử lý các dụng cụ chứa nước có bọ gậy, hướng dẫn người dân cùng lật úp phế thải, phế liệu có chứa nước phòng muỗi vào đẻ trứng phát triển thành bọ gậy, thả cá vào các dụng cụ chứa nước ăn, thả abate vào các chậu cây cảnh...

Kết thúc chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết đợt III năm 2023 đã ghi nhận: số hộ được tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra 3687/3855 hộ, dụng cụ chứa nước được kiểm tra 8735; dụng cụ chứa nước có bọ gậy và được xử lý 234; đã thả 10000 con cá diệt loăng quăng, bọ gậy và phát 8000 tờ rơi tuyên truyền.

Trạm y tế phường Tương Mai