MTTQ và các đoàn thể

HỘI LHPN PHƯỜNG TƯƠNG MAI Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ung thư cho Hội viên phụ nữ phường

25/05/2023 03:36
HỘI LHPN PHƯỜNG TƯƠNG MAI
Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ung thư
cho Hội viên phụ nữ phường

Hội viên phụ nữ tham dự Hội nghị tuyên truyền phòng chống Ung thư

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 và công văn số 16 ngày 05/4/2023 về việc tổ chức các hoạt động truyền thông, tập huấn kiến thức cho cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Sáng ngày 25/5/2023 tại Hội trường UBND phường, được sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Hoàng Mai, sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền phường, Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng chống ung thư – kẻ giết người thầm lặng cho hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có Bà Bùi Kiều Thu – Chủ tịch Hội LHPN phường, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ 20 Tổ dân phố và hơn 150 hội viên  Hội phụ nữ.

Tại hội nghị Ông Nguyễn Thành Hoàng - Phó phòng truyền thông Công ty Net đã truyền tải tới Hội nghị thông điệp Ung thư là căn bệnh xảy ra khi một nhóm tế bào bình thường trong cơ thể có sự phát triển bất thường, mất kiểm soát, tạo thành một khối u. Trên thế giới mỗi năm có khoảng 10 triệu người chết vì ung thư. WHO cho biết, ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở Việt Nam với khoảng 95.000 ca tử vong mỗi năm. Hàng năm có khoảng 125.000 trường hợp mới mắc ung thư. Đây là gánh nặng bệnh tật rất lớn, ảnh hưởng đến nguồn lực lao động xã hội và sự phát triển kinh tế của đất nước.

Năm 2023, ngày Thế giới phòng, chống bệnh Ung thư tiếp tục được lấy chủ đề là: “Close the care gap - Thu hẹp khoảng cách chăm sóc”. Đây là chủ đề được kéo dài trong 3 năm, từ năm 2022 - 2024. Với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự thiếu công bằng trong chăm sóc bệnh nhân ung thư và giải thích những rào cản còn tồn tại đối với nhiều người trong việc tiếp cận các dịch vụ và nhận được sự chăm sóc mà họ cần. Qua đó, kêu gọi mọi người dân tham gia định kỳ khám sàng lọc để sớm phát hiện ung thư, chữa bệnh dễ dàng hơn và giảm khả năng tử vong do ung thư.

Sau hơn 1 giờ trao đổi về kiến thức phòng chống ung thư tới Hội nghị, các hội viên Hội phụ nữ đã hiểu thêm về căn bệnh ung thư, cách phòng chống ung thư để có một sức khỏe tốt cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Hội LHPN phường Tương Mai