Hoạt động hội đồng nhân dân

Hội Khuyến học phường Tương Mai kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội khuyến học phường

30/11/2022 11:30
Sáng ngày 15/11/2022, Hội khuyến học phường Tương Mai trang trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội khuyến học phường (18/11/2002 - 18/11/2022) và tuyên dương, khen thưởng các cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày nhà giáo Việt Nam; quá trình thành lập và phát triển của Hội khuyến học phường. Phát huy truyền thống của nhà giáo Việt Nam, những năm qua đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn phường đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đưa chất lượng giáo dục của phường là đơn vị dẫn đầu của quận Hoàng Mai cùng với các đồng chí cựu giáo chức, các chi hội khuyến học tâm huyết với công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường Tương Mai.

Trong 20 năm qua Hội khuyến học phường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, Từ những ngày đầu mới thành lập năm 2002 đến nay kỷ niệm 20 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Khuyến học phường Tương Mai đã phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu, đến nay 100% các Tổ dân phố đến đến các dòng họ, cơ quan, có các chi hội, ban khuyến học với 824 hội viên trực tiếp tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài và trên 6300 hội viên hộ gia đình tham gia xây dựng quỹ hàng năm, đạt chỉ tiêu thành phố đề ra. Đội ngũ cán bộ từ chi hội đến Hội là những thành viên sự nghiệp giáo dục.

Từ nhận thức làm tốt công tác hỗ trợ, khuyến khích hệ thống giáo dục trong trường học sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triễn bền vững của hệ thống giáo dục thường xuyên, trong hoạt động nhiệm kỳ vừa qua, hội khuyến học đã tập trung vào công tác hỗ trợ các nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Cùng với đẩy mạnh các phong trào, hội khuyến học các cấp đã tích cực hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho học sinh và giáo viên với các nội dung: hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; khen thưởng học sinh giỏi đạt giải các cấp, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và trường học đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm, Hội Khuyến học đã tổ chức Ngày hội khuyến học khen thưởng các học sinh đạt học sinh giỏi các cấp đến nay Ngày hội khuyến học được tổ chức lần thứ 16.

20 năm xây dựng và phát triển của Hội Khuyến học phường Tương Mai, phong trào thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng XHHT đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, tạo được niềm tin trong nhân dân; khẳng định được vai trò quan trọng là cầu nối, cánh tay dài góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, thắp sáng thêm truyền thống văn hiến và hiếu học trên mảnh Đất quê hương Tương Mai.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Hoàng Hải - UVTV - Chủ tịch UBMTTQ phường đã biểu dương, chúc mừng ghi nhận những kết quả của Hội khuyến học phường đã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị Hội Khuyến học phường tiếp tục thực hiện trọng trách làm nòng cốt phối hợp với các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, các cấp, các ngành để triển khai thực hiện phong trào này với mục đích động viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội cùng tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tôn vinh những gương sáng hiếu học, những tập thể cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học khuyến tài.