Hoạt động hội đồng nhân dân

Hội chữ thập đỏ phường Tương Mai kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Hội chữ thập đỏ Việt Nam, tổng kết công tác Hội năm 2022

10/11/2022 10:00
Thực hiện sự chỉ đạo hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai, được sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy - UBND phường; sáng ngày 23/11/2022, Hội Chữ thập đỏ phường Tương Mai tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022) và tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022

Dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBMTTQ phường, các đồng chí trong BCH, hội viên Hội CTĐ và các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.  Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội chữ thập đỏ Việt Nam và được nghe kết quả hoạt động phong trào Chữ thập đỏ phường Tương Mai năm 2022 do đồng chí Ngô Ngọc Kiệm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường phát biểu.

Trong năm 2022, Hội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác: củng cố phát triển hội viên, công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt 127/116 đơn vị máu = 109%. Trong đó công tác xã hội cứu trợ nhân đạo được coi là nhiệm vụ tọng tam: Hội đã trao 167 xuất quà nhân dịp Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam; duy trì hỗ trợ hàng tháng cho 175 lượt người có hoàn cảnh khó khăn hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”; bên cạnh đó Hội đã phối hợp các ban ngành đoàn thể, các cá nhân, nhà hảo tâm thường xuyên hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn đột xuất, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó xã Hoàng Văn Thụ, Huyện Văn Lãng, Lạng Sơn; ủng hộ Quỹ Chữ thập đỏ Quận 15.900.000 đồng; ủng hộ Ngân hàng Bò: 4.000.000 đồng để hỗ trợ cho các gia đình các vùng khó khăn phát triển kinh tế.

Tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ cấp Quận, Hội Chữ thập đỏ phường được khen thưởng là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.  Hội CTĐ phường đã hoàn thành nhiệm vụ công tác trong thời gian qua đó chính là nhờ những đóng góp to lớn, về tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, sự cống hiến bền bỉ, không mệt mỏi của các hội viên chữ thập đỏ. Tại hội nghị BCH Hội chữ thập đỏ phường đã khen tặng cho 9 tập thể xuất sắc, 13 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Vinh - ĐUV - PCT UBND phường đã ghi nhận kết quả hoạt động phong trào Chữ thập đỏ phường Tương Mai và đề nghị Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn để cùng Đảng, chính quyền phường thực hiện tốt công tác an sinh xã hội chăm lo cho các gia đình, những trường hợp khó khăn trên địa bàn phường.