An ninh quốc phòng

ĐẢNG ỦY, UBND PHƯỜNG TƯƠNG MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2024.

31/12/2023 04:53

Sáng ngày 29/12/2023, tại Trường Mầm non Tương Mai, Đảng ủy, UBND phường Tương Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Trường - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Đào Thị Thu Hằng – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã về dự dự đông đủ.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, đồng chí Nguyễn Đình Vinh – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường đã trình báo cáo tổng kết  phong trào thi đua phường Tương Mai năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Kết quả nổi bật năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND,UBND quận, Đảng ủy, UBND phường Tương Mai đã tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng gắn với chủ đề công tác năm 2023 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và các hoạt động, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai. 15/15 chỉ tiêu kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của phường đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó: 7/15 chỉ tiêu pháp lệnh sớm hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; 8/15 chỉ tiêu pháp lệnh hoàn thành kế hoạch giao, chỉ tiêu thu ngân sách đạt 146% vượt chỉ tiêu trên giao; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, mỹ quan đô thị duy trì thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các lĩnh vực trọng tâm đều được ban hành nghị quyết lãnh đạo kịp thời. Tết Nguyên đán được tổ chức vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Đảng ủy thực hiện nghiêm túc việc tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện nghị quyết của Trung ương, nghị quyết của cấp trên. Công tác tổ chức xây dựng Đảng; kiểm tra, giám sát được quan tâm chú trọng. Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ, các đoàn thể được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Minh Trường - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch HĐND phường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ , chính quyền phường Tương Mai trong năm 2023 đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Đảng uỷ, UBND cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí cũng yêu cầu Cấp uỷ, chính quyền phường cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tập trung quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Quận ủy và vận dụng linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương nhất là việc triển khai thực hiện các dự án; phát huy tốt vai trò của người đứng đầu cơ quan đơn vị; làm tốt công tác phát triển Đảng, tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ; tập trung quản lý đất đai, giám sát chất lượng các công trình dự án đang triển khai trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; đảm bảo tốt công tác ANTT, công tác quốc phòng quân sự địa phương. Trước mắt, tập trung quan tâm, chăm lo tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo cho nhân dân đón tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 an toàn, vui vẻ, lành mạnh, tiết kiệm.

Đồng chí Đào Thị Thu Hằng – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xin được tiếp thu ý kiến chỉ đạo và trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận và đồng chí Lê Minh Trường đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng các hoạt động công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2023 hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã trao giấy khen cho 07 tập thể và 127 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023. UBND phường đã trao cho 19 tập thể  và 126 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.