Đảng đoàn thể

ĐẢNG UỶ PHƯỜNG TƯƠNG MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024 “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ TĂNG CƯỜNG KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT VÀ TRÁCH NHIỆM GIẢI QUYẾT CÔNG VIỆC” TRONG ĐẢNG BỘ VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ PHƯỜNG TƯƠNG MAI

31/03/2024 15:15
ĐẢNG UỶ PHƯỜNG TƯƠNG MAI TỔ CHỨC

Sáng ngày 31/3/2024, tại Trường mầm non 10-10, Đảng ủy phường Tương Mai tổ chức hội nghị Chuyên đề năm 2024 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm giải quyết công việc" trong Đảng bộ và hệ thống chính trị phường Tương Mai.
Báo cáo viên Hội nghị là: Đồng chí Lê Đức Hoàng – Phó trưởng khoa Học viện báo chí và  tuyên truyền.

Tham dự Hội nghị có các Đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ; Ban thường vụ Đảng uỷ; Lãnh đạo UBND phường; các Đ/c Đảng uỷ viên; thường trực UB MTTQ phường; trưởng phó đoàn thể chính trị - xã hội phường; các Đ/c trong ban chi uỷ các chi bộ; các Đc Tổ trưởng đảng; tổ trưởng tổ dân phố; các Đ/c đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường, với tổng số 250 đại biểu về dự Hội nghị.

Tại Hội nghị Báo cáo viên đã truyền tải nội dung chuyên đề năm 2024. Một số chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, cũng đã gợi ý việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm giải quyết công việc, từ đó, xây dựng ý thức trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong thực thi nhiệm vụ phải thực hiện kiên trì, thường xuyên và lâu dài. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ theo phương châm 5 rõ "rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả", gắn với phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động, nhất là người đứng đầu với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, hiệu quả; quyết tâm loại bỏ tư tưởng đùn đẩy, né tránh, ngại va chạm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giúp mọi công việc được giải quyết kịp thời, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Tại Hội nghị Đảng ủy phường yêu cầu UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể đảng viên trong phường tập trung đẩy mạnh thực hiện chuyên đề năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chỉ thị số 24 - CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố"; Các Chi bộ trực thuộc đưa nội dung "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị phường vào sinh hoạt định kỳ và tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng quý tại Chi bộ.

Cũng tại Hội nghị, báo cáo viên đã hướng dẫn phương pháp viết bài thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” và Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Việc tổ chức “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” trên địa bàn phường được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của phường, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị. Với mục đích tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trai, thù địch. Ngày 27/3/2024, Đảng ủy phường Tương Mai đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi chính luận tại Hội nghị giao ban cán bộ chủ chốt phường Tháng 3 năm 2024.

Và để các đồng chí cán bộ, đảng viên của phường hiểu rõ phương pháp, cách thức tham gia Cuộc thi.  Đồng chí Lê Đức Hoàng – Phó trưởng khoa Học viện báo chí và  tuyên truyền đã định hướng chủ đề bài viết, hướng dẫn cách thức tham gia cuộc thi chính luận với 3 nhóm vấn đề: Nhóm 1: Bảo vệ, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay; Nhóm 2: Bảo vệ, lan tỏa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp đổi mới, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; nhận diện và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ; Nhóm 3: Thực tiễn, kinh nghiệm tổ chức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và 4 hình thức: Tạp chí; Báo viết; phát thanh, truyền hình và Video clip.

Đồng chí cũng mong rằng, sau hội nghị này cán bộ UBND phường, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Tương Mai sẽ tuyên truyền về Cuộc thi tới 100% cán  bộ đảng viên của chi bộ và nhân dân trên địa bàn phường về cuộc thi và những điểm mới so với các cuộc thi trước. Qua đó, động viên, khuyến khích, huy động sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân phường Tương Mai nhằm lan tỏa sâu rộng ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi trong giai đoạn hiện nay để các tác phẩm dự thi bảo đảm chất lượng, đúng nội dung, hình thức và thời gian quy định.

Đảng ủy phường Tương Mai