Cải cách hành chính

Đảng ủy – UBND phường Tương Mai tổ chức sơ kết công tác Đảng, chính quyền phường 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

06/07/2023 03:04

Thực hiện quy chế hoạt động của BCH Đảng bộ, sáng ngày 29/6/2023, Đảng ủy - UBND phường Tương Mai tổ chức sơ kết công tác Đảng, chính quyền phường 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Thị Thu Hằng – Quận Ủy viên - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường cùng các đồng chí trong  Ban chấp hành đảng ủy , Trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban chỉ huy công an, quân sự, Ban bảo vệ dân phố, các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận; Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo sơ kết tình hình kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm  và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và Thông báo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm do đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Hữu Vĩnh - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường và đồng chí Lê Minh Thanh - ủy viên ban thường vụ - Trưởng công an phường trình bày.

Báo cáo đã khẳng định trong 6 tháng đầu năm, tuy vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, song với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn phường, luôn đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, bám sát các chủ đề công tác năm: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.  Qua đó, tình hình kinh tế, xã hội đã có bước phát triển khá. An ninh quốc phòng ổn định; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được đẩy mạnh, gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều hội thi đã được tổ chức thành công rực rỡ, các công trình phần việc đang nỗ lực thi đua chào mừng 20 năm thành lập quận Hoàng Mai

Báo cáo đã nêu bật những kết quả cụ thể, toàn diện trên nhiều lĩnh vực công tác như: Thu ngân sách trên địa bàn được 11.954.078.000đ/15.195.000.000đ đạt 78,67% so với kế hoạch, trong đó: Thu thuế ngoài quốc doanh được 4,929 tỷ/9,62 tỷ đồng đạt 51,24%; Thuế môn bài đạt 141 triệu/150 triệu đạt 94% so với kế hoạch. Lệ phí trước bạ nhà đất được 16.545.748.000đ/3.000.000.000 đồng đạt 218,19% so với kế hoạch. Chi ngân sách đảm bảo theo kế hoạch quận giao. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự xây dựng đã đi vào nề nếp và có hiệu quả. Công tác GPMB dự án tiếp tục là điểm nhấn của phường, nhân dân tự nguyện chấp hành bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án đảm bảo tiến độ quận giao. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chu đáo như tổ chức chúc thọ, trao quà của các cấp đến các đối tượng chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn được chu đáo, đầy đủ, đúng đối tượng. Công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư được quan tâm, tỷ lệ hồ sơ trả đúng hạn đạt 100%, tỷ lệ giải quyết đơn thư đạt 87%.

Công tác ANCT – TTATXH được đảm bảo, địa bàn không có trọng án, công tác điều tra khám phá tội phạm đạt 100%, tiếp tục thực hiện Đề án 06 để rà soát, vận động nhân dân chưa làm CCCD gắn chíp, xác thực định danh điện tử để làm CCCD và xác thực định danh điện tử theo quy định. Ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC; 103 điểm chữa cháy công cộng và tổ chức 17 buổi tuyên truyền công tác PCCC đến các tổ dân phố và 3 chung cư.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy phường đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội và quận ủy Hoàng Mai. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, nghị quyết hội nghị BCH TW Đảng khóa XIII; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ tới cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân; cấp phát đầy đủ tài liệu đến cán bộ, đảng viên theo quy định.