Đảng ủy phường

Công đoàn phường Tương Mai tổ chức sinh hoạt truyền thống cho đoàn viên công đoàn phường tại Quảng Bình, Quảng Trị

04/07/2023 04:21
Công đoàn phường Tương Mai tổ chức sinh hoạt truyền thống
cho đoàn viên công đoàn phường tại Quảng Bình, Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc”, Công đoàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội tổ chức sinh hoạt giáo dục truyền thống hướng về cội nguồn tại Quảng Trị,  Quảng Bình cho cán bộ đoàn viên công đoàn phường từ ngày 2/6/2023 đến ngày 4/6/2023. Đây là nơi được biết đến với nhiều chiến tích hào hùng của bao thế hệ cha ông đi trước. Chiến tranh đã đi qua nhưng ký ức vẫn còn đó, những nghĩa trang Quảng Trị được xây dựng như là một minh chứng cho những thăng trầm lịch sử cũng như nhớ ơn những người con đã hy sinh vì độc lập dân tộc trên mảnh đất này. Hằng năm, người dân khắp cả nước lại ùa về Quảng Trị , thắp nén hương nhang để bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đã đến Khu tưởng niệm đường 20 Quyết Thắng, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9, Thành cổ Quảng Trị, Địa đạo Vịnh Mốc, thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp... Tại các điểm di tích, đồng chí Đào Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã thay mặt cho các bộ đoàn viên công đoàn phường báo cáo những thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Tương Mai đã đạt được trong năm qua, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của nước nhà. Cán bộ đoàn viên công đoàn phường đã thắp những nén hương thơm tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại các điểm di tích.

Qua chuyến đi Hướng về cội nguồn tại Quảng Trị,  Quảng Bình, toàn thể cán bộ đòa viên công đoàn phường tiếp tục nâng cao sự hiểu biết về lịch sử dân tộc Việt Nam, nguyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, chế độ, bảo vệ Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng phường Tương Mai ngày càng phát triển bền vững, văn minh, xây dựng chính quyền đô thị.

Công đoàn phường Tương Mai